XU HƯỚNG KHÔNG GIAN NỘI THẤT 2020

 1. Vertical Gardens(Tường cây/ Vườn thẳng đứng)
 • Màu xanh lá cây đã là một xu hướng lớn trong thiết kế vào năm ngoái.
 • Những khu vườn trong nhà là một sự trang trí không thể bỏ qua, vì chúng mang đến không gian thư giãn, yên tĩnh và là cách hoàn hảo để thêm hình dạng, kết cấu và thêm một màu sắc vào không gian nhà ở. Như một cách độc đáo để đưa cây xanh vào không gian nội thất đó là tạo ra một tường cây xanh. Xu hướng này là một giải pháp hữu hiệu cho những người đang tìm kiếm trang trí màu xanh từ sàn đến trần cho không gian nội thất của mình.
 • Hãy sáng tạo! Bao gồm các khu vườn thẳng đứng trong phòng khách, phòng ăn hoặc thậm chí trong phòng tắm. Bạn có thể kết hợp nó với kết cấu bằng gỗ, gương hoặc vật liệu khác mang đến độ tương phản.
 • Vật liệu, màu sắc chủ đạo: Gỗ, sắt và tất nhiên là cây xanh là những vật liệu thường dùng để tạo nên một khu vườn thẳng đứng, với màu xanh của cây là màu chủ đạo cho mảng tường đó.
Bức tường với 2 mảng cây xanh đối xứng
Phòng khách kết hợp tường cây xanh với gạch đá tạo cho không gian sự gần gũi với tự nhiên
Vườn cây thẳng đứng trong phòng tắm tạo cảm giác thư giãn, thoải mái
 1. Black & Bold (Đen và táo bạo)
 • Màu đen trong thiết kế nội thất đã trở lại và mạnh mẽ hơn bao giờ hết! Từ tủ đến bồn rửa, tường sơn nước và mặt bàn, màu đen sẽ là một trong những xu hướng thiết kế nội thất hàng đầu trong năm 2020. Tường màu đen, các bề mặt hoàn thiện và đồ nội thất đen có thể làm cho ngôi nhà của bạn trông cao cấp hơn và cực kỳ hiện đại.
 • Nếu bạn ngại sử dụng màu tối trong nội thất của mình, bạn có thể khắc phục vấn đề đó bằng cách dùng thêm các màu có độ tương phản, như màu trắng, đặc biệt vì màu đen và màu trắng sẽ là cặp đôi được yêu thích vào năm 2020.
 • Màu đen là màu được yêu thích để sử dụng trong nhà bếp, phòng tắm hiện đại, như một màu chủ đạo, trên đồ nội thất. Nếu bạn muốn thêm một chút ấm áp vào bố cục, đừng bỏ qua việc kết hợp màu đen với họa tiết tự nhiên như gỗ, tường cây,…
 • Vật liệu thường dùng: Màu đen có thể đến từ màu sơn tường, bề mặt hoàn thiện của các vật dụng bằng gỗ, màu sơn sắt hoặc những tấm rèm, bọc ghế sofa hay hoa văn thảm lót sàn.
Tông màu đen tạo nên nét hiện đại, đẳng cấp
Cặp đôi được yêu thích – Đen và trắng
Nhà bếp với tông màu đen táo bạo Cặp đôi được yêu thích – Đen và trắng
 1. Humble materials & craftsmanship (Vật liệu giản dị và thủ công)
 • Các vật liệu được coi là bình dị gần gũi như: vải, mây, gỗ dán, đay, sisal, cây gai dầu và sành sẽ được sử dụng nhiều hơn vào năm 2020. Xu hướng nội thất phong cách Wabi-sabi và sử dụng vật liệu tự nhiên vẫn được yêu thích để thêm sự ấm áp cho mọi không gian. Chúng ta có thể sử dụng chúng cho một tấm thảm, đèn, ghế, bình hoa, giỏ, chậu hoa hoặc các phụ kiện khác.
 • Tông màu sắc chủ đạo thường thấy là những màu sáng như màu trắng hoặc be.
Bàn ghế, đồ trang trí thủ công
 1. 3D wall coverings (Tường 3D)
 • Thiết kế tường có các khối nổi sẽ không chỉ dành cho phòng tắm, năm 2020 xu hướng này sẽ mở rộng sang các khu vực khác trong nhà.
 • Việc thiết kế bề mặt không bằng phẳng là một ý tưởng không tồi cho bất kì mảng tường nào bạn cần nhấn mạnh, trang trí. Các vật liệu thường được dùng như: gạch 3D, gạch bê tông, tấm nhựa PVC, tấm gỗ hoặc bất kỳ vật liệu nào khác để phục vụ tốt hơn cho nhu cầu của bạn.
 • Các nét đặc trưng: các hình khối lồi lõm, màu sắc thường được sử dụng làm màu chủ đạo như màu nâu gỗ tự nhiên, xám, gạch, đá hoặc giấy dán tường hoa văn nổi .
Mảng tường được thiết với các lam gỗ và gạch đá
Tường 3D kết hợp khu vườn thẳng đứng
 1. Classic Blue (Xanh cổ điển)
 • Màu xanh vượt thời gian và bền bỉ, PANTONE 19-4052 Classic Blue là màu của Pantone năm 2020. Nó lãng mạn trong sự đơn giản của nó, ghi dấu ấn trong tâm trí của chúng ta như một màu sắc yên tĩnh. Classic Blue mang đến cảm giác bình yên, tĩnh lặng cho tinh thần con người và tổ ấm.
 • Sử dụng màu xanh cho màu sơn tường hay một tấm thảm, nhấn mạnh vào ghế sofa, ghế dài, hoặc bất kỳ mảnh đồ nội thất nào khác. Màu xanh là hoàn hảo để kết hợp với kết cấu ấm áp và kim loại như các điểm nhấn vàng hoặc các yếu tố bằng gỗ tự nhiên.
 • Chất liệu: vải, nhung, lụa thường được chọn làm các vật dụng như: đồ gỗ, ghế, sofa, rèm cửa,… nhằm thế hiện chính xác nhất màu Classic Blue.
Màu xanh lãng mạn, đơn giản
Sofa, rèm cửa sử dụng màu xanh cổ điển
Màu xanh của ghế tạo điểm nhấn cho gian bếp
 1. Đá Marble
 • Đá marble luôn là một vật liệu cao quý và vượt thời gian. Với các đường gân nổi bật và sự lựa chọn màu sắc và hoa văn vô tận, nó mang lại sự tinh tế và quyến rũ trong thiết kế nội thất của bạn.
 • Năm nay đá marble sẽ có mặt ở khắp mọi nơi! Cho dù nó trong một chiếc bình nhỏ hay toàn bộ bức tường, nó sẽ thêm sự sang trọng cho nội thất của bạn.
 • Ứng dụng: Đá marble thường được ứng dụng làm vách trang trí, sử dụng kết hợp với đèn led, các thanh lam nhôm mạ đồng, bạc và kết hợp với tường có màu xanh nhạt, xám, hồng, vàng hoặc đen.
Phòng ngủ quyến rũ, trang nhã với đá Marble
Phòng tắm đầy sang trọng khi được làm từ gạch giả vân và đá Marble
 1. Curves + organic shape (Đường cong và hình dạng hữu cơ)
 • Xu hướng thiết kế nội thất cho năm 2020 có nhiều hình dạng, kiểu cách khác nhau và đường cong là một trong số đó. Chúng ta đã nhìn thấy chúng suốt lịch sử phát triển của nội thất, chúng gợi lại những đường cong của thập niên 80. Nhưng bây giờ bạn sẽ mong đợi nhìn thấy nó ở khắp mọi nơi, từ kiến trúc vòng cung, gương,
 • bồn tắm và tất nhiên, nó vẫn sẽ là xu hướng cho các vật dụng tiêu biểu cho không gian như các loại ghế và đặc biệt là các bộ Sofa.
 • Các thành phần đường cong là một sự tuyệt vời để phá vỡ sự cứng nhắc của bất kỳ không gian nào vì nó sẽ hoạt động như một yếu tố bất ngờ, mềm mại, uyển chuyển. Điều đó sẽ làm tăng t hêm sự hứng thú và hình dạng độc đáo cho không gian của bạn.
 • Ứng dụng phổ biến: Xu hướng này thường được vận dụng vào các vật dụng bằng gỗ, ván ép, sắt, kính, gốm sứ,…có tính dễ uốn cong dùng cho bàn, ghế, sofa, lam trang trí,… với màu nâu gỗ làm màu sắc chủ đạo cho các vật dụng.
Đường cong của bàn, ghế và vật trang trí phá vỡ đi sự cứng nhắc của không gian
Đồ nội thất với những đường cong độc đáo
 1. Biophilia design concept (Ý tưởng thiết kế gần gũi với thiên nhiên)
 • Các thiết kế kết nối chúng ta với thiên nhiên được chứng minh là truyền cảm hứng cho chúng ta, tăng năng lượng và thậm chí đóng góp cho cảm xúc hạnh phúc mạnh mẽ hơn. Thiết kế nội thất Biophilic có thể làm giảm căng thẳng, tăng cường sự sáng tạo và rõ ràng của suy nghĩ, nhanh chóng phục hồi và cải thiện sức khỏe của chúng ta.
 • Một thiết kế Biophilic không chỉ đơn thuần là đưa không gian tự nhiên vào căn nhà của bạn. Nó nói về việc tạo và tăng cường kết nối với nhiều khía cạnh của tự nhiên, nói về ánh sáng tự nhiên, quan điểm về thiên nhiên, thực vật, những bức tường xanh, vật liệu tự nhiên, kết cấu và hoa văn với động lực tự nhiên sẽ mang lại tác động tích cực đến tâm trí và tâm hồn của chúng ta.
 • Nét đặc trưng: Vải hoa văn, gỗ, kính, kim loại và cây xanh là những vật liệu chủ yếu cho một thiết kế biophilic với tông màu xanh của cây làm màu sắc bổ túc bên cạnh màu sắc chủ đạo, nó chiếm khoảng 30% màu sắc của không gian
Phòng khách mang phong cách gần gũi với thiên nhiên
Biophilic giúp tạo cảm giác thư giãn
 1. Velvet & Corduroy (Nhung và lụa)
 • Nhung và lụa sẽ tiếp tục trị vì vào năm 2020. Nó vẫn là một loại vải siêu hợp thời trang cho nội thất, thực sự năm nay bạn có thể dùng nhung để thêm họa tiết. Cả hai vật liệu này sẽ là cách dễ dàng để thêm sự sang trọng, thanh lịch và tinh tế cho không gian nội thất của Bạn !
 • Vải nhung rất đa dạng về màu sắc, nếu bạn muốn tránh những màu quá cổ điển, hãy chọn màu như xanh da trời, vàng, cam và xanh oliu thay vì màu nâu, đỏ.
Nội thất sang trọng, thanh lịch khi kết hợp với nhung lụa
Vải nhung có thể xuất hiện khắp mọi nơi trong không gian nội thất
 1. Matte finishes (Bề mặt mờ)
 • Bề mặt mờ mang lại cảm giác sạch sẽ tinh tế và thư giãn cho một không gian. Sự đơn giản của bề mặt cho phép màu sắc và thiết kế trở thành trung tâm hơn là kết cấu của vật dụng.
 • Bề mặt mờ được yêu thích để kết hợp trong bất kỳ không gian nào. Sử dụng nó trên gạch phòng tắm, tủ bếp, tay cầm, mặt bàn, bình hoa hoặc bất kỳ loại phụ kiện. Một bề mặt mờ mang lại sự tinh tế mà không phải lúc nào cũng tìm thấy với kết cấu bề mặt khác.
 • Ứng dụng phổ biến: Bề mặt mờ thường được ứng dụng vào các vật dụng như gỗ, nhôm sơn mờ, sắt sơn mờ. Trong đó, các vật dụng gỗ chiếm đa số.
Gian bếp với cảm giác sạch sẽ, tinh tế của bề mặt mờ
Không gian phòng tắm với điểm nhấn là mảng tường có bề mặt mờ

Nguồn: tổng hợp

Xin chân thành cảm ơn Bạn đã theo dõi bài viết của ZiDECOR !